Liều Lượng Sử Dụng Saffron Hiệu Quả Nhất Là Bao Nhiêu?

Liều lượng sử dụng Saffron hiệu quả nhất là bao nhiêu?

Mặc dù Saffron – Nhụy hoa nghệ tây mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, nhưng liều lượng sử dụng Saffron vẫn luôn là vấn đề quan trọng cần quan tâm. Vì nếu sử dụng sai, lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng sản phẩm rất nhiều. Vì nhụy hoa nghệ tây – Saffron được thu hái cẩn thận và chúng rất nhỏ nên 1gr saffron có tới khoảng 500 sợi. Có thể thấy nếu dùng thừa sẽ gây lãng phí. Vậy nên dùng bao nhiêu Saffron một ngày là hợp lý nhất. Hãy cùng SaffronViet tìm hiểu với bài viết sau đây nhé!

1. Liều lượng sử dụng Saffron 1 ngày là bao nhiêu?

Phần đông những người dùng đã saffron đều cho rằng liều lượng của saffron là rất “định tính”. Chính sự không nhất quán khi mỗi nhà cung cấp, bán Saffron lại cung cấp thông tin cho người mua một liều lượng khác nhau đã dẫn đến tình trạng rối loạn thông tin về liều lượng sử dụng Saffron.

Ngoài ra, nhiều người còn được nghe rằng những người đang mang thai, người huyết áp thấp thì không được sử dụng Saffron,…

Liều lượng sử dụng Saffron 1 ngày là bao nhiêu?
Liều lượng sử dụng Saffron 1 ngày là bao nhiêu?

Thật hư điều này như thế nào? Theo nghiên cứu của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), Saffron đã được chứng minh là một loại thực phẩm an toàn, bất cứ ai cũng có thể sử dụng. Saffron không phải là thuốc và hoàn toàn không có liều dùng cố định.

Tuy nhiên, FDA vẫn khuyến nghị người trưởng thành nên sử dụng tối đa 3gr/tháng, tương đương với khoảng 50 sợi/ngày. Việc lạm dụng Saffron không thể giúp chúng ta nhanh chóng hiệu quả mà ngược lại có thể gây ngộ độc. Liều dùng tối đa được FDA khuyến nghị như sau:

  • Mỗi lần không quá 0.1gr (~50 sợi)
  • Mỗi ngày không quá 0.3gr (~150 sợi)
  • Mỗi tháng không quá 3gr (~1500 sợi)

Tuy nhiên, với một số người có cơ địa nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai hoặc người có tiền sử dị ứng, các bệnh mãn tính,…vẫn nên lắng nghe cơ thể, tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Nếu cần thiết thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh những tác động không mong muốn và nhận được lời khuyên về cách sử dụng để thích hợp với cơ địa của mỗi người hơn.

Bên cạnh đó, với những ai mới dùng dùng Saffron thì lại phải cẩn thận hơn vì việc dùng đột ngột dùng với liều lượng cao có thể khiến cơ thể không thích ứng kịp thời. Cho nên, hãy bắt đầu với liều lượng ít (khoảng 5-7 sợi), rồi dần dần tăng lượng sợi lên. Việc sử dụng như vậy vừa để xem phản ứng của cơ thể, vừa mang lại hiệu quả tốt nhất khi dùng.

Và đừng quên điều đó cũng không có nghĩa là bạn cứ không ngừng tăng lượng Saffron khi sử dụng. Đừng quên liều lượng sử dụng Saffron mỗi ngày hợp lý nhé!

>>>Xem thêm: Công Dụng Của Saffron

2. Liều lượng sử dụng saffron đối với đối tượng đặc biệt

Về liều lượng sử dụng thì mỗi trường hợp, thể trạng của người sử dụng cần có một số lưu ý. với một số đối tượng nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai hay người huyết áp thấp,…nên lắng nghe cơ thể và tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Với những đối tượng này, trước tiên nên bắt đầu dùng saffron với liều lượng ít hơn (3-5 sợi) và theo dõi phản ứng của cơ thể. Ngoài ra có thể dùng saffron theo dạng kết hợp với sữa, nước ép hay các loại đồ ăn, cũng như một cách để thay đổi khẩu vị.

Liều lượng sử dụng saffron đối với đối tượng đặc biệt
Liều lượng sử dụng saffron đối với đối tượng đặc biệt sẽ khác để phù hợp với cơ địa của mỗi người

Trên thực tế tại đã có những người sử dụng Saffron suốt một thời gian dài. Đó là những người dân ở các nước như Iran, Ấn Độ,…Trong khi ở Việt Nam thì Saffron là một dược liệu quý được nhập khẩu tử nước ngoài, nhưng đối với các gia đình Iran, saffron vừa như một loại gia vị, vừa như một loại thảo dược quen thuộc để cho vào trà.

Chính vì vậy chúng không thể khẳng định về thông tin saffron nguy hiểm hay không tốt cho trẻ nhỏ, người huyết áp thấp hay phụ nữ mang thai. Riêng với phụ nữ mang thai (nhất là trong giai đoạn thai kỳ chưa đầy 4 tháng), không chỉ saffron mà bất kỳ loại thực phẩm, đồ uống nào cũng cần phải xem xét và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

Bên cạnh việc sử dụng đúng liều lượng còn nhiều yếu tố mà chúng ta cần lưu ý nữa bao gồm: cách bảo quản, phương pháp áp dụng,…Nếu bạn còn hoài nghi về cách sử dụng Saffron thì có thể tham khảo bài viết: Cách Sử Dụng Nhụy Hoa Nghệ Tây Hiệu Quả

Với những thông tin trên, SaffronViet hi vọng rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức quan trọng đối với vấn đề liều lượng sử dụng Saffron hằng ngày. Tùy vào từng nhóm đối tượng, thể trạng sẽ có cách áp dụng cụ thể các bạn nhé! Song song với đó, phương pháp áp cũng chính là điều quan trọng, áp dụng sai phương pháp không tránh khỏi trường hợp không mang đến hậu quả thậm chí gây tác dụng phụ. Hãy là người tiêu dùng thông minh và biết cách phát huy tác dụng của Saffron! Chúc bạn thành công!

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×