fbpx

Giải Đáp: Saffron Của Nước Nào Tốt Nhất?

Saffronviet chuyên cung cấp saffron chính hãng nhập khẩu Iran

Saffron (Nhụy hoa nghệ tây sấy khô) đã trải qua nhiều công trình nghiên cứu và chứng minh những tác dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy Saffron có thể sống và sinh trưởng tốt ở nhiều nơi như: Iran, Ấn Độ, Dubai,…Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng vì sự khác biệt thổ nhưỡng, phương pháp canh tác,…mà Saffron ở mỗi nơi sẽ khác nhau. Vậy Saffron của nước nào tốt nhất? Hãy cùng SaffronViet đi tìm lời giải đáp với bài viết sau nhé!

1. Saffron của nước nào tốt nhất?

Saffron chính là những nhụy hoa của cây Nghệ tây được sấy khô trải qua quá trình trồng trọt và thu hoạch tỉ mỉ, trải qua nhiều công đoạn kiểm tra khắc khe trước khi đến tay người tiêu dùng.

Hiện nay, Saffron đã được trồng nhiều tại các quốc gia như Iran, Hy Lạp, Ấn Độ, Tây Ban Nha,…và một số nước châu Âu. Saffron phát triển tốt tại những nơi khô cằn, nhưng vẫn đủ độ tơi xốp và dinh dưỡng để cây phát triển tốt và không mất đi những giá trị tốt cho người sử dụng. Tất cả nhầm đảm bảo có thể khống chế được chiều cao của cây. Vì nếu cây mọc gần đất thì toàn bộ dưỡng chất của cây sẽ tập trung hết vào nhụy, cho chất lượng tuyệt hảo nhất.

Bên cạnh đó, còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của Saffron như ánh sáng, khí hậu, nước,…Cho nên, không phải nơi nào cũng trồng được cây Nghệ tây chất lượng. Hiện nay, Nghệ tây được trồng ở những vùng như IRAN, Ấn Độ (Kashmir), Nepal, Tây Tạng, Tây Ban Nha, Hy Lạp,…đó là những nơi thích hợp để trồng Saffron.

Phổ biến ở nhiều nơi, nhưng có sự khác biệt trong những nơi này thì Saffron của nước nào tốt nhất? Kết quả so sánh đã cho thấy, Iran có tổng diện tích trồng Saffron rất lớn chiếm tới 80 – 90% sản lượng xuất khẩu saffron. Và cũng là nơi phù hợp nhất để trồng Nghệ tây thì sản phẩm từ Iran cũng được đánh giá là chất lượng cao nhất thế giới.

2. Tại sao Saffron tại IRAN là tốt nhất?

Nhận thấy được điều kiện tại quốc gia thuận lợi để trồng cây Nghệ tây sản xuất Saffron, Iran đã tập trung phát triển để phát huy những lợi thế cung cấp nguồn Saffron chất lượng nhất trên thị trường thế giới. Vậy vì sao Saffron tại IRAN là tốt nhất?

Saffron của nước nào tốt nhất?
Saffronviet chuyên cung cấp saffron chính hãng nhập khẩu Iran

2.1. Điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp

Cây cối sẽ được phát triển tốt nếu như được cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết. Với cây Nghệ tây cũng như vậy. Điều kiện ở Iran có khí hậu khô nóng khắc nghiệt, nền đất khô, ít mưa, nhưng đất vẫn tơi xốp và dưới lòng đất có mạch nước ngầm, cung cấp nhiều độ ẩm chính là những yếu tố quan trọng thích hợp để Saffron phát triển tốt.

Cây Nghệ tây chỉ phát triển tốt khi có đủ ánh sáng. Trong khi đó, Iran sở hữu những cánh đồng khu vực núi cao, những cánh đồng có độ dốc nghiêng về phía có ánh sáng mặt trời là điều kiện vô cùng thuận lợi cho cây Nghệ tây. Mặc dù ở sát cạnh Iran nhưng Dubai cũng không thể trồng được Saffron vì không đủ tiêu chuẩn về khí hậu và thổ nhưỡng.

Ở Iran, các củ nghệ tây được trồng trong khoảng từ tháng 8 đến tháng 9 ở độ sâu khoảng 15-20 cm với khoảng cách khoảng 10cm cho mỗi hướng trong đất. Điều này giúp bảo vệ các củ nghệ tây khỏi nhiệt độ lạnh và ngăn chúng khô ngay cả trong ánh sáng mặt trời mạnh.

Các củ nghệ tây nằm yên trong lòng đất và cho ra hoa vào mùa thu. Cây nghệ tây sinh sản bằng cách chia củ. Mỗi củ nghệ tây ở Iran phải được cấy khoảng 8 đến 10 năm một lần để đảm bảo về độ dinh dưỡng.

2.2. Giàu kinh nghiệm sản xuất

Với lịch sử trồng Safron lâu đời (3000 năm) giúp người dân Iran rút ra những kinh nghiệm trồng Nghệ tây quý giá mà không nơi nào có được. Thông qua việc sử dụng Saffron phổ biến trong đời sống, trong lĩnh vực làm đẹp và sức khỏe và không ngừng nghiên cứu về thần dược từ thiên nhiên này.

Cho nên, dù có những nơi cũng có thể trồng được Saffron nhưng vẫn không thể trồng được cây Nghệ cây đủ tiêu chuẩn để cho ra sản phẩm Saffron chất lượng như ở Iran.

Những kinh nghiệm về nguồn giống, nguồn đất, nước cùng cách thức canh tác đặc biệt vô cùng chính là chìa khóa làm nên thành công của Iran trong công cuộc làm nổi tiếng đất nước với thương hiệu Saffron tốt nhất thế giới.

Saffron của nước nào tốt nhất
Với lịch sử trồng Safron lâu đời (3000 năm) giúp người dân Iran rút ra những kinh nghiệm trồng Nghệ tây quý giá mà không nơi nào có được

2.3. Có các công ty sản xuất Saffron tầm cỡ

Điều làm nên sự khác biệt giữa Iran và nhiều nước có thể trồng Saffron nữa chính là sự xuất hiện của các công ty chuyên sản xuất – xuất khẩu Saffron lớn nhất thế giới đảm nhiệm vai trò quảng bá. Tại Iran, có nhiều cái tên nổi tiếng thế giới như Gohar, Edman, Badiee,…đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các dòng saffron đạt chuẩn chất lượng.

Trong đó, Gohar Company đã có 5 năm liền đạt danh hiệu Công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất thế giới. Đây cũng là nhà sản xuất của các dòng saffron cao cấp nhất thế giới hiện nay.

Để người dân Việt Nam có thể tiếp cận được với nguồn sản phẩm Saffron chất lượng được trồng và sản xuất từ Iran hoặc ở nhiều quốc gia khác, trên thị trường Việt Nam hiện đang có nhiều dòng saffron từ đa quốc gia như IRAN, Ấn Độ, Nepal, Tây Ban Nha,…Song, Saffron tại Saffron vẫn là sản phẩm đi đầu về chất lượng. Để mua được chúng, bạn nên chọn mua saffron của các công ty lớn tại Iran như Gohar Company, Edman Company,…để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Hiện nay, SaffronViet là đại lý phân phối của công ty Saffron Việt Nam – đơn vị hàng đầu cung cấp sản phẩm nhụy hoa nghệ tây được nhập khẩu chính ngạch từ Iran. Hợp‌ ‌tác‌ ‌chặt‌ ‌chẽ‌ ‌cùng‌ ‌Đại‌ ‌sứ‌ ‌quán‌.

Và Saffron Việt Nam hiện đang là đơn vị phân phối độc quyền các dòng saffron cao cấp nhất của Gohar và Edman. Chỉ với mức giá 99.000đ – 450.000đ, mọi người đã có thể mua được saffron nhập khẩu chính ngạch, đầy đủ tem mác cùng giấy bảo hành kèm theo. Đây được cho là mức giá mềm và hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

3. Các loại Saffron Iran hiện nay

Có không ít thắc mắc về giá cả của các sản phẩm saffron hiện có trên thị trường. Tại sao lại có sự chênh lệch về giá? Tương tự các loại thực phẩm khác, nhụy hoa nghệ tây Iran cũng được chia thành nhiều loại do chất lượng, xuất xứ khác nhau. Các loại sợi nhụy hoa nghệ tây Iran được chia theo cấp độ từ cao xuống thấp dựa vào độ dài sợi nhụy như sau:

3.1. Saffron Negin

Sợi Saffron Negin hay sợi super Negin là loại sợi cao cấp nhất, đã loại bỏ phần chân nhụy màu vàng và cam mà vẫn giữ nguyên vẹn phần thân nhụy với màu sắc, hương thơm hoàn hảo. Khối lượng của loại sợi này rất nhẹ và sử dụng được trong thời gian dài.

3.2. Saffron Sargol (còn gọi là All-red)

Loại thứ hai xếp sau Negin là sợi Sargol là loại sợi mảnh và ngắn hơn sợi Negin, chất lượng thua Negin một chút.

3.3. Saffron Pushali (hay còn gọi là Poushali)

Pushali là loại không cắt bỏ phần chân nhụy màu vàng và phần thân trên màu đỏ để tăng trọng lượng, chất lượng cũng kém hơn hai loại trên. Giá thành của loại này cũng thấp hơn so với sợi Negin và Sargol.

3.4. Saffron Bunch (còn gọi là Dasteh)

Sợi Bunch là toàn bộ sợi nhụy hoa nghệ tây bao gồm cả phần đỏ và vàng nguyên như lúc mới vừa thu hoạch. Sợi được thu hoạch nguyên sợi nhụy và được bó lại từng bó nhỏ nên khó kiểm tra được chất lượng sợi nhụy bên trong.

3.5. Saffron Konj (còn gọi là Konge)

Đây là phần sợi màu vàng sau khi đã cắt lấy sợi Negin, Sargol. Hầu hết các dưỡng chất đều không còn ở sợi Konj, chúng thường được dùng trong pha trà uống thay thế các loại trà thông thường.

 

Hy vọng thông qua bài viết vừa rồi có thể giúp mọi người giải đáp được thắc mắc Saffron của nước nào tốt nhất? để chọn cho mình sản phẩm có chất lượng tốt nhất để đảm bảo sự hiệu quả trong quá trình sử dụng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *