fbpx

Bảng Giá Saffron – Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Việt Nam 2020

Bảng Giá Saffron - Nhụy Hoa Nghệ Tây Tại Việt Nam 2020

Saffron giá bao nhiêu? Hiện nay, Saffron – Nhụy hoa nghệ tây đã trở nên phổ biến hơn bởi những lợi ích đối với sức khỏe, làm đẹp được chứng minh thực tế. Giá trị bỏ ra cho một thứ gọi là “Vàng đỏ của Trung Đông” tuy nói phù hợp với mặt bằng chung của người dân cũng không phải rẻ. Nhưng trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau cho cùng một loại, một lượng Saffron khiến nhiều người muốn mua Saffron rất hoang mang về giá của Saffron.

Cho nên, hãy cập nhật về giá Saffron đúng nhất hiện nay để tránh mua phải mặt hàng kém chất lượng hoặc bị “chặt chém” chỉ vì chưa tìm hiểu kỹ nhé!

1. Giá Nhụy hoa nghệ tây saffron bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

Trong những năm gần đây, Saffron đã được sử dụng phổ biến hơn và trên thị trường đã tràn ngập hàng xách tay. Vì sự chênh lệch và giá cả của nhiều đơn vị khác nhau cung cấp sản phẩm khiến người tiêu dùng hoang mang.

Saffron giá bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay, để mua Saffron với trọng lượng 1 Kilogam rơi vào khoảng 7000 đến 25000 Euro. Vậy giá 1kg nhụy hoa nghệ tây tương đương với 188 đến 672 triệu đồng tiền Việt Nam tùy loại. Nhưng mức giá của Saffron trung bình trên thị trường là khoảng 350.000 đồng/ 1 gram.

Nếu so với mức giá trên thị trường thì Saffron tại SaffronViet đắt hơn. Tuy nhiên, loại Saffron do nơi đây cung cấp có nguồn gốc từ Iran, là loại Saffron Organic hữu cơ, loại Saffron này siêu sạch, dưỡng chất cũng nhiều hơn do quá trình trồng trọt, thu hoạch không sử dụng chất hóa học, chất bảo quản nào.

Sản phẩm tại đây có đủ chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.‌ ‌Đảm‌ ‌bảo‌ ‌sản‌ ‌phẩm‌ ‌chất‌ ‌lượng,‌ ‌an‌ ‌toàn‌ ‌cho‌ ‌người‌ ‌sử dụng. Saffron Việt Nam là thương hiệu‌ ‌nổi‌ ‌bật‌ ‌trong‌ ‌thị‌ ‌trường‌ ‌kinh‌ ‌doanh‌ ‌Nhụy‌ ‌Hoa‌ ‌Nghệ‌ Tây‌ ‌tại‌ ‌Việt‌ Nam được‌ ‌đông‌ ‌đảo‌ ‌người‌ ‌tiêu‌ ‌dùng tin tưởng và‌ ‌ủng‌ ‌hộ‌.

Nếu có nhu cầu mua Saffeon, bạn có thể tham khảo bảng giá các sản phẩm Saffron tại SaffronViet sau đây:

Sản phẩm Saffron tại SaffronViet Giá Saffron/Gram
Saffron Salam 450.000
Saffron Shyam 350.000
Saffron Bahraman 350.000
Saffron Bahraman 250.000

 

Giá saffron bao nhiêu tiền tại Việt Nam?
Saffron giá bao nhiêu? Mức giá để mua Saffron trung bình trên thị trường là khoảng 350.000 đồng/ 1 gram.

2. Nguồn gốc Xuất xứ của các loại Saffron

Nghệ tây (Crocus sativus) là một loại cây tuổi thọ cao ra hoa vào mùa thu. Tổ tiên của chúng có lẽ là cây Crocus cartwrightianus ra hoa và mùa thu ở Địa Trung Hải, mà còn được biết với tên là “saffron dại”bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp.

Với sự hữu ích và hiệu quả, Saffron dần được buôn bán khắp các châu lục trên thế giới. Nhụy hoa nghệ tây còn góp mặt vào khá nhiều trong các truyền thuyết và câu chuyện cổ tích của Hy lạp cổ đại, Ai Cập,…Trong đó, Cleopatra được cho rằng đã sử dụng nghệ tây để ngâm mình, trong khi người La Mã sử dụng loại thực phẩm này như một chất khử mùi.

Cho đến thời gian hiện nay, đã có nhiều công trình nghiên cứu và kết quả đã chứng minh được tác dụng của Saffron đối với người sử dụng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

 • Báo cáo khoa học chứng minh: Crocin, safranal và picrocrocin từ nhụy hoa nghệ tây (Crocus sativus L.) có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở người trong ống nghiệm.
 • Nghiên cứu của nhóm nghiên cứu: E fouano J 1 , Alonso GL , Coca-Prados M , Fernandez JA . (Sección de Biotecnología, Vùng Acaduto de Desarrollo, Đại học de Castilla-La Mancha, Albacete, Tây Ban Nha.)
 • Chiết xuất nghệ tây (Crocus sativus L.) được báo cáo để ức chế sự phát triển tế bào của các tế bào khối u ở người.
 • Để nghiên cứu tác dụng ức chế tế bào ung thư của các các hợp chất đặc trưng của saffron, các nhà khoa học đã phân lập crocin, crocetin, picrocrocin và safranal.
Công dụng của Saffron
Công dụng của Saffron

3. Vì sao giá Saffron – Nhụy hoa nghệ tây lại cao vậy?

Chúng ta thường biết đến Saffron với cái tên như “Hoàng đế của các loại gia vị” hay “Vàng đỏ của Trung Đông”, và cả vì giá trị của chúng khá cao nữa. Tuy nhiên, đó là vấn đề chung không phải riêng ở Việt Nam. Ngoài lý do Saffron mang đến rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và làm đẹp của người sử dụng ở mọi lứa tuổi cả nam và nữ thì vì sao Nhụy hoa nghệ tây lại đắc đỏ như vậy?

 • Quá trình trồng trọt phức tạp

Cây Nghệ tây được trồng bằng củ. Và không phải đất nào cũng có thể trồng được cây, cây chỉ phù hợp phát triển ở vùng khí hậu khô như Địa Trung Hải. Vì Iran chính là nơi có thổ nhưỡng, điều kiện thích hợp nhất với Saffron nên đã trở nên độc quyền với danh hiệu Saffron tốt nhất thế giới.

Bên cạnh đó là quá trình chăm sóc tỉ mỉ để cây được phát triển với đầy đủ những dưỡng chất để đưa đến tay người tiêu dùng Saffron chất lượng nhất.

Vì vấn đề về nhân lực cũng như diện tích canh tác hoa nghệ tây cũng là vấn đề không nhỏ. Nghệ tây được trồng chủ yếu ở Iran thì có thể. Nhụy hoa được xem là “vàng đỏ” của Iran đã chiếm 90% lượng Saffron xuất khẩu trên thế giới.

 • Công đoạn thu hoạch cầu kỳ

Đến hiện nay, công nghệ cũng phải bó tay với công đoạn này rồi nhé! Nhụy hoa rất nhỏ và mỏng manh, muôn thu hoạch Nhụy hoa nghệ tây phải thực hiện 100% thủ công, thu hái bằng tay. Khi hoa nở thì cần thu hoạch ngay để tránh phơi nhiễm ánh nắng mặt trời quá lâu có thể gây ảnh hưởng đến các thành phần hóa học có trong nguyên liệu này. Cho nên, khi tới vụ thu hoạch, người ta lấy nhụy hoa mỗi ngày 1 lần, hoặc 2 ngày một lần.

Những người công nhân được thuê để lấy nhụy hoa thường phải lao động từ 5 giờ sáng và rời khỏi nông trại vào 4 giờ chiều.

 • 1kg Saffron cần bao nhiêu nhụy hoa Nghệ tây?

Nhiều người muốn mua Saffron cứ hoài nghi vì sao một lượng Saffron nhỏ cũng mang giá trị cao như vậy? Bạn cứ hình dung, mỗi bông hoa thì chỉ có 3 nhụy, trung bình để có được 1kg nhụy nghệ tây thì cần tới hơn 11.000 bông hoa nghệ tây và tiêu tốn hết khoảng 40 giờ để thu hoạch được 1kg thành phẩm nhụy nghệ tây như vậy.

Mỗi bông hoa nghệ tây chỉ có khoảng 3 nhụy, việc thu hoạch Saffron phải được làm thủ công 100%, trung bình để có được 1kg nhụy nghệ tây thì cần tới hơn 11.000 bông hoa nghệ tây và tiêu tốn hết khoảng 40 giờ để thu hoạch.

Vì sao Nhụy hoa nghệ tây lại cao vậy?
Saffron giá bao nhiêu? Vì sao giá Saffron – Nhụy hoa nghệ tây lại cao vậy?

4. Giá bán Saffron phụ thuộc và các yếu tố nào?

Mặc được gọi chung là Saffron, nhưng nếu thuộc mỗi loại khác nhau sẽ có sự khác biệt về chất lượng, giá cả. Cho nên, giá cả của mỗi loại Saffron cũng có sự khác biệt là điều dễ hiểu. Và những yếu tố ảnh hưởng đến giá của Saffron bao gồm chiều dài Nhụy hoa nghệ tây và Phương thức trồng trọt.

4.1. Chiều dài Nhụy hoa nghệ tây

Nhụy hoa nghệ tây sau khi thu hoạch sẽ được phân loại, dựa vào chiều dài nhụy mà người ta chia làm 5 loại:

4.1.1. Saffron Negin – Loại Saffron cao cấp nhất)

Sợi Saffron loại Negin chỉ có nguyên phần màu đỏ phía trên và phần chấm màu vàng ở chân. Saffron Negin có hương thơm đậm nhờ vào phần chấm chân vàng của sợi nhụy. Chất dinh dưỡng cùng cường độ màu sắc của Negin cũng cao hơn các loại khác nhiều. Saffron Negin là những nhụy hoa được thu hoạch từ sáng sớm và tách sợi khi hoa còn tươi mới.

4.1.2. Sargol (Allred)

Saffron Sargol có chiều dài ngắn hơn Saffron Negin vì chỉ có phần màu đỏ phía trên mà không có phần chân vàng. Sargol có màu đỏ đậm, cường độ màu sắc không cao và thơm bằng so với Saffron Negin.

4.1.3. Pushali (Poushali)

So với loại Negin, Saffron Pushali có kích thước dài hơn do phần màu vàng cũng dài theo. Nhưng chất lượng so với 2 loại trên thì lại không bằng và giá bán nhụy hoa nghệ tây Pushali cũng thấp hơn.

4.1.4. Bunch (Dasteh)

Sợi Saffron Bunch là nhụy hoa nghệ tây có cả phần chân và đầu nhụy còn nguyên vẹn như lúc mới thu hoạch. Vì phần chân màu vàng nhiều nên khối lượng của chúng cũng nặng hơn. Tuy nhiên, giá của nghệ tây saffron loại Bunch rất rẻ và không được dùng phổ biến ở Việt Nam.

4.1.5. Konj (Konge)

Konj là phần gốc màu vàng hoặc trắng được cắt ra sau khi sản xuất sợi Negin, Sargol và Pushali, chúng không có chút sợi đỏ nào, giá trị dinh dưỡng hầu như cũng không có nên giá thành rất rẻ.

Các loại Saffron
Nhụy hoa nghệ tây giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào chiều dài sợi

4.2. Phương thức trồng trọt

Bên cạnh việc dựa vào sự khác biệt chiều dài để phân loại thì giá Saffron cũng bị ảnh hưởng bởi phương thức trồng trọt. Vì có phương pháp và kỹ thuật tốt cũng góp phần làm nên sản phẩm. Sau đây là một số phương thức trồng cây Nghệ Tây.

4.2.1. Saffron hữu cơ (Organic)

 • Nguồn giống thuần, không biến đổi gen được trồng theo phương pháp hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu.
 • Saffron được trồng theo phương pháp hữu cơ được trồng phải được tưới bằng nước sạch, không sử dụng thuốc bảo quản, không phẩm màu, thuốc nhuộm. Nên cây Nghệ Tây có quá trình sinh trưởng lâu dài, tốn công chăm sóc hơn nhiều.
 • Những sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ luôn được ưa chuộng, chất lượng Saffron hữu cơ có chất lượng rất cao, đảm bảo tính an toàn, nhưng giá Saffron hữu cơ cũng cao hơn.

4.2.2. Saffron tự nhiên

Saffron tự nhiên được chia làm 2 loại: Saffron an toàn, có kiểm soát và loại Saffron không có kiểm soát.

 • Saffron có kiểm soát: vẫn sử dụng các loại thuốc trừ sâu, phân bón để thúc đẩy quá trình sinh trưởng. Tuy nhiên, liều lượng của các chất này nằm trong mức tiêu chuẩn cho phép và đảm bảo an toàn với người dùng.
 • Saffron không có kiểm soát là loại Saffron tự sinh trưởng, phát triển và chịu sự tác động của môi trường, không khí, đất, nước từ xung quanh. Do sinh trưởng tự nhiên nên Saffron không chịu sự kiểm soát chất lượng của con người. Vì vậy nó có thể tốt hoặc không tốt, dựa vào điều kiện ngoại cảnh.

4.2.3. Saffron thông thường

 • Saffron thông thường không tuân theo một quy trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch nào cả. Cho nên, đây cũng là loại phổ biến nhất và được trồng ở khắp mọi nơi.
 • Liều lượng các chất hóa học tác động vào nó phụ thuộc vào ý thức, thói quen của người trồng. Do đó khả năng bị tác động bởi chất kích thích, chất hóa học cũng như các hương liệu tẩm ướp và nhuộm màu là rất cao.
 • Giá Saffron này rất rẻ, được bán ở nhiều nơi.
Phương thức trồng trọt ảnh hưởng đến chất lượng và giá Saffron
Nhụy hoa Saffron giá bao nhiêu? Phương thức trồng trọt ảnh hưởng đến chất lượng và giá Saffron

5. Mua saffron – Nhụy hoa nghệ tây ở đâu?

Hiểu được nhu cầu muốn mua Saffron chất lượng có nguồn gốc từ Iran. Hiện nay, SaffronViet là đại lý phân phối của công ty Saffron Việt Nam – đơn vị hàng đầu cung cấp sản phẩm nhụy hoa nghệ tây được nhập khẩu chính ngạch từ Iran. Hợp‌ ‌tác‌ ‌chặt‌ ‌chẽ‌ ‌cùng‌ ‌Đại‌ ‌sứ‌ ‌quán‌.

Công ty Saffron Việt Nam là công ty duy nhất nhập khẩu Saffron về Việt Nam theo con đường chính ngạch, đầy đủ giấy tờ pháp lý và chứng chỉ về chất lượng. Giá Nhụy hoa nghệ tây Iran cho loại Saffron cao cấp nhất (Saffron Negin Organic) của Công ty TNHH Saffron Việt Nam hiện nay là 450.000VND/gr.

 

SaffronViet hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quát đối với giá Saffron ở các loại và hiểu được vì sao Nhụy hoa nghệ tây có được mức giá đó. Với những gì mà chúng mang đến thì giá bán Saffron như vậy là hoàn toàn xứng đáng. Việc còn lại là chọn đơn vị uy tín để mua Saffron từ nguồn sản phẩm chất lượng nhất. Chúc bạn sở hữu được nhụy hoa nghệ tây saffron giá phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *