1 Gram Saffron Bao Nhiêu Sợi? Dùng Được Bao Lâu?

Tiêu chí để định ra sản phẩm 1 gram Saffron

1 gram saffron bao nhiêu sợi? Hiện nay, saffron (nhụy hoa nghệ tây) đang là một nguyên liệu đắt đỏ trên thế giới. Những lợi ích cho cơ thể của nó, không chỉ cho vẻ bên ngoài mà còn cho các cơ quan cơ thể bên trong, đã giúp biến thứ nguyên liệu này trở thành một sản phẩm rất có giá trị. Với sự đa dạng các loại saffron, cũng như cách sử dụng chúng đúng cách có vẻ như vẫn còn rất mơ hồ với nhiều người, chúng tôi đã tạo nên bài viết hỏi đáp này để giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng về loại mặt hàng đặc biệt này. Vậy 1 gram saffron bao nhiêu sợi?

1. 1 gram saffron bao nhiêu sợi?

Khi phải bỏ một số tiền lớn chỉ để sở hữu một thứ gì đó chỉ tính bằng gram thì quả thật, đây chắc chắn sẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Với quy trình thu hoạch và sấy khô nhụy hoa, mỗi bông hoa nghệ tây chỉ có 3 sợi nhụy, và khi được sấy khô thì chúng sẽ có trọng lượng là 7mg. Do đó, để được 1 ký nhụy hoa nghệ tây thì sẽ phải cần từ 11000 đến 17000 bông hoa, chưa kể đến quá trình thu hoạch và sấy khô hoàn toàn bằng thủ công. Từ đó ta có thể thấy rằng mỗi 1 gram Saffron có khoảng 500 sợi nhụy, nên đừng để khối lượng 1gr làm bạn có cảm giác ít ỏi nhé. Vậy là mình đã trả lời cho câu hỏi 1 gram saffron bao nhiêu sợi rồi!

>>> Xem thêm: Giá Saffron Nhụy Hoa Nghệ Tây

2. Tiêu chí để định ra 1 gram Saffron sản phẩm

Saffron – phần nhụy của cây hoa nhuệ tây đẹp đẽ – có giá thành rơi vào tầm 250.000đ/gr – 450.000đ/gr tại Việt Nam. Sở dĩ nó có mức giá như thế là vì nó chỉ có thể thích nghi tốt với thời tiết tại khu vực Địa Trung Hải, đơn cử như Iran – nước chiếm 90% thị phần xuất khẩu saffron trên thế giới. Những người công nhân phải mất đến 40 giờ làm việc trên từng bông hoa và từng sợi nhụy dưới cái nắng mùa hè chỉ để có được 1kg saffron chưa qua phân loại. Đối với Saffron có chất lượng cao nhất, bạn có thể sẽ phải bỏ ra hơn 1 triệu đồng để có được chỉ 1gr (tùy thời điểm và cũng rất hiếm). Từ sự ảnh hưởng từ khí hậu, nhiệt độ và phương thức trồng trọt mà mỗi loại saffron sẽ cho ra chất lượng và mùi vị khác nhau, cùng với đó là khối lượng sản phẩm cũng sẽ khác. Chính vì thế, không phải 1 gram saffron nào trên thị trường cũng là giống nhau.

Tiêu chí để định ra sản phẩm 1 gram Saffron
Tiêu chí để định ra sản phẩm 1 gram Saffron

>>> Xem thêm: Công Dụng Của Saffron Nhụy Hoa Nghệ Tây Đối Với Sức Khỏe

3. Sử dụng bao nhiêu sợi Saffron mỗi ngày?

Liều dùng 20mg đến 30mg saffron -nhụy hoa nghệ tây được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày tốt cho sức khỏe đã được nghiên cứu lâm sàng. Nếu sử dụng nhiều hơn 30mg mỗi ngày thì không tốt cho sức khỏe. Một Hoa nghệ tây có 3 sợi nhụy, sau khi được làm khô sẽ có trọng lượng 7mg. 30mg saffron sẽ tương đương 13 sợi nhụy.

>>> Xem thêm: Cách Sử Dụng Saffron Trị Mất Ngủ Hiệu Quả

4. 1 gram Saffron dùng được bao lâu?

Sau khi biết 1gr nhuỵ hoa nghệ tây tương đương với 500 sợi nhụy thì bạn có thể tính toán được thời gian sử dụng nhụy hoa là bao lâu.

Theo các chuyên gia liều lượng sử dụng nhụy hoa nghệ tây mỗi ngày chỉ nên từ 15mg đến 30mg tương đương với 10-13 sợi nhụy hoa. Việc sử dụng đúng liều lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nếu không sẽ gây phản tác dụng không tốt cho sức khỏe.

Với 1 gram nhụy hoa nghệ tây 500 sợi nhụy hoa thì bạn có thể sử dụng chúng trong vòng hơn 1 tháng. Do đó, bạn nên cân nhắc về khối lượng của nhụy hoa để chọn mua sản phẩm sao cho phù hợp. Vì nhụy hoa nghệ tây sau khi mở hộp là phải sử dụng ngay, bảo quản đúng cách để không làm giảm chất lượng sản phẩm.

>>> Xem thêm: Cách Bảo Quản Saffron

Hy vọng với những thông tin từ SaffronViet trên có thể giúp mọi người nhận ra và áp dụng thành công cách sử dụng Saffron làm đẹp hiệu quả nhất.

Keywords:

1 gram saffron bao nhiêu sợi?

1 gr saffron có bao nhiêu sợi?

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×